Bình Thạnh Đông tổng kết công tác dân vận - phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” – quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2023

Ngày 19/1/2024, xã Bình Thạnh Đông tổ chức tổng kết công tác dân vận, quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

tổng kết xã bình thạnh đông 2023

Trong năm 2023, việc triển khai thực hiện công tác dân vận, quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được xã Bình Thạnh Đông tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt  được những kết quả quan trọng, góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở địa phương và xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

tổng kết xã bình thạnh đông 2023

Trong năm, cấp ủy, chính quyền địa phương đảm bảo phát huy dân chủ trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Thực hiện tốt việc chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; cất mới 32 căn, sửa chữa 4 căn nhà đại đoàn kết; thăm hỏi tặng quà cho gần 3.000 lượt hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 02 tỷ đồng. Đồng thời, Thực hiện quy chế dân chủ gắn thi đua “Dân vận khéo” và “Dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới” với các mô hình có hiệu quả thiết thực như: mô hình tập thể Ủy ban MTTQ Việt Nam xã “huy động nguồn lực xã hội hóa cất mới và sửa chữa 20 căn nhà Đại đoàn kết” với số tiền 600 triệu đồng; Hội LHPN xã với mô hình “Tổ phụ nữ kiểu mẫu”; ngoài ra còn có mô hình “Củng cố, nâng chất hoạt động tổ nắm dư luận xã hội và tuyên truyền pháp luật tại cộng đồng dân cư ấp Bình Quới 1”, mô hình “Nhận đỡ đầu phụ nữ chủ hộ nghèo cô đơn trên địa bàn xã”, mô hình “Tổ tương trợ nhân đạo” hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh cho người nghèo,… Đối với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” qua bình xét, trong năm 2023, toàn xã có hơn 2.500 hộ đạt danh hiệu qua đình văn hóa đạt 89,03% so hộ đăng ký; có 7/7 ấp đạt ấp văn hóa.

Dịp này, UBND xã khen thưởng cho 42 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân vận, mặt trận, các đoàn thể, quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2023./.