Đại hội MTTQ xã Bình Thạnh Đông lần thứ X, Nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 11/4/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Thạnh Đông long trọng tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thành Ân - Ủy viên BTV - Trưởng ban dân vận - Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng với 80 đại biểu trên địa bàn tham dự. Xã Bình Thạnh Đông hiện có gần 3.560 hộ với hơn 14.900 nhân khẩu, sinh hoạt trên địa bàn 07 ấp.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Hàng năm, nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 7/7 ấp tổ chức tốt ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân, gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn. Nổi bật, nhiệm kỳ qua, đã vận động quỹ “Vì người nghèo” được số tiền hơn 7 tỷ 500 triệu đồng, đạt 363% nghị quyết; ban hành Đề án cất nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn, qua đó đã xây dựng được 98 căn nhà, đạt 245% nghị quyết, sửa chữa 16 căn, giúp đỡ 165 hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo bền vững, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 1,49%... Đại hội cũng thẳng thắng chỉ ra tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã trong nhiệm kỳ 2019-2024; đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024-2029 với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, sát với tình hình thực tế địa phương, đáp ứng yêu cầu ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số, nhằm nâng cao hiệu quả công tác mặt trận, phát huy dân chủ, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và thực hiện thành công lộ trình xã nông thôn mới nâng cao. Đại hội đã hiệp thương cử 41 đại biểu bầu vào Ủy viên Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2024 – 2029; cử 7 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội MTTQ huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029, được 100% đại biểu nhất trí tán thành. Đồng chí Nguyễn Văn Mít trúng cử Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Bình Thạnh Đông. Nhân dịp này, 10 cá nhân có thành tích tốt trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ qua được Ủy ban nhân dân xã khen thưởng./.