Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà Tết cho người dân xã Bình Thạnh Đông

Sáng ngày 21/1/2024, Đoàn y, bác sĩ thiện nguyện TP. Hồ Chí Minh phối hợp UBND xã Bình Thạnh Đông tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 465 lượt người dân thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và người già neo đơn, trẻ em ở xã.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà Tết cho người dân xã Bình Thạnh Đông

Theo đó, bà con được khám nội tổng quát, khám tim, siêu âm, xét nghiệm đường huyết và nhận thuốc điều trị miễn phí. Đồng thời các bác sĩ còn tư vấn cách chăm sóc sức khoẻ, chế độ dinh dưỡng, phòng tránh bệnh và tặng hơn 400 phần quà Tết cho bà con đến khám bệnh.
Bà Võ Thị Sáu, 78 tuổi, hộ cận nghèo xã Bình Thạnh Đông chia sẻ:
Phát biểu của bà Võ Thị Sáu - đoạn 1
Tương tự, ông Nguyễn Văn Thân, ngụ ấp Bình Quới 1, xã Bình Thạnh Đông làm nghề bán vé số, cũng vui mừng cho biết:
Phát biểu của ông Nguyễn Văn Thân - đoạn 2

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà Tết cho người dân xã Bình Thạnh Đông

Dịp này, Chi hội Từ thiện Nhơn Hòa (TP. Hồ Chí Minh) còn trao 106 phần quà Tết cho bà con thuộc diện hộ nghèo ở xã Bình Thạnh Đông, mỗi phần quà trị giá 350 ngàn đồng, gồm gạo, mì và các nhu yếu phẩm.
Tổng chi phí đợt thiện nguyện trên 97 triệu đồng, do đoàn y, bác sĩ và Chi hội Từ thiện Nhơn Hòa vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ./.